sửa máy giặt electrolux kêu to, nguyên nhân cách khắc phục

SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX KÊU TO

Bạn sử dụng máy giặt Electrolux và máy kêu to, rung lắc khi hoạt động là một trong những lỗi khiến bạn khó chịu? Bạn muốn khắc phục lỗi này, bạn muốn biết nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux kêu to?

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một phần nào đó về việc sửa máy giặt Electrolux kêu to  bạn nhé!

Hướng dẫn sửa chữa Electrolux.

Máy giặt kêu to gây phiền nhiễu cho người sử dụng

 

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nhà bạn kêu to

Khi giặt hoặc vắt máy giặt rung lắc hay có tiếng là điều bình thường, tuy nhiên nếu máy giặt nhà bạn rung lắc quá mạnh, phát ra những tiếng kêu to thì chắc chắn máy đang gặp vấn đề. Tuy nhiên trước khi tìm nguyên nhân máy kêu to rung lắc để tìm ra cách khắc phục thì bạn phải xác định được vị trí phát ra tiếng kêu của máy.

Máy giặt kêu to, rung lắc có thể do các nguyên nhân dưới đây:

  • Máy giặt sẽ rung lắc khi tiến hành vắt, nếu máy giặt không được lắp đặt trên một mặt phẳng, chênh hay trơn sẽ khiến máy giặt rung mạnh hơn phát ra tiếng kêu to
  • Do lắp đặt không đúng cách, máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt
  • Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt
  • Máy giặt không được cung cấp đủ nước, bị thiếu nước
  • Quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn
  • Do có vật thể lạ trong lồng giặt, va chạm vào lồng giặt gây tiếng ồn

Ngoài ra còn các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật như trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm xóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…

máy để kêu thời gian dài gây ra hiện tượng gãy càng

 

Cần phải tìm hiểu nguyên nhân mới có thể khắc phục sự cố máy giặt kêu to

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị kêu to

  • Kiểm tra xem máy đã được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay chưa. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng.
  • Khi cho quần áo vào máy giặt, phải lưu ý cho quần áo đều ở tất cả các góc trong lồng giặt, không nên để tất cả vào một nơi, quần áo sẽ dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.
  • Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt trong một mẻ giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì phải lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt ngay, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.
  • Trước khi giặt, phải lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật thể lạ ra… để tránh bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.
Quy trình dịch vụ của trạm bảo hành sửa chữa Electrolux

Dịch vụ sửa chữa tại nhà mang nhiều tiện ích cho khách hàng

 

Tuy nhiên đối với máy giặt Electrolux kêu to do các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm xóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux để khắc phục sự cố này. Ở trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Electrolux có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp vật tư thiết bị Electrolux chính hãng, cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà, tiện lợi đối với khách hàng và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bạn.