Vì sao máy giặt electrolux giặt xong lại không mở được cửa

Sửa máy giặt electrolux không mở được cửa

 

Cũng như các loại máy giặt khác, máy giặt electrolux trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một số lỗi hỏng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng một số thông tin về lỗi và cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa.

Sửa máy giặt electrolux không mở được cửa là vấn đề nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi không mở được cửa của máy giặt electrolux ? và cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để làm rõ vấn đề này.

Hướng dẫn sửa chữa Electrolux.

Làm sao khi máy giặt electrolux bị lỗi không mở được cửa

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt electrolux không mở được cửa

 

Khi máy giặt electrolux nhà bạn đột nhiên không mở được cửa có thể là máy đã gặp phải một trong số các nguyên nhân dưới đây:

  • Do bộ phận IC chương trình cấp lệnh cho công tắc cửa bị hỏng.
  • Do công tắc cửa bị gãy, hỏng.
  • Do bạn có thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách dẫn đến máy gặp lỗi không mở được cửa
  • Do các mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc máy giặt nên máy không mở được cửa.

Xác định đúng nguyên nhân gây lỗi giúp bạn sửa lỗi dễ dàng hơn

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi mở cửa ở máy giặt electrolux, khi xác định đúng được máy giặt electrolux nhà bạn bị lỗi do mắc phải nguyên nhân nào sẽ dễ dàng tìm ra cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa.

Cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa

ơ

Tùy vào dòng máy giặt mà gia đình bạn sử dụng sẽ có những cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa phù hợp. Dù đối với dòng máy nào thì bước đầu tiên bạn hãy rút công tắc điện ra chừng 15 phút sau đó cắm lại vào nguồn điện khi đó máy sẽ kích hoạt lại lệnh mở cửa.

  • Đối với máy giặt electrolux sử dụng công tắc cửa 4 dây: bạn ấn nút (Start/ Add Clothes) hoặc (Start/ Pause) khi máy phát ra tiếng “tạch tạch” là bạn có thể mở cửa máy giặt như bình thường.
  • Đối với máy giặt electrolux sử dụng công tắc cửa 3 dây: sau khi bạn ấn nút (Start/ Add Clothes) hoặc (Start/ Pause) bạn phải chờ 1 đến 3 phút mới có thể mở cửa do thiết kế của dòng máy này có chế độ chờ khi mở.

Trong quá trình khắc phục lỗi mở cửa của máy giặt electrolux bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ mở cửa máy giặt khi nhiệt độ máy giặt hiển thị dưới 55 độ C
  • Không mở cửa máy giặt khi thùng máy đang quay.
  • Không mở cửa máy giặt khi mực nước đã đầy lồng giặt.

Khi không thể tự sửa lỗi máy giặt tại nhà hãy liên hệ: http://trungtamelectrolux.com.vn/

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn có thể tự sửa máy giặt electrolux không mở được cửa tại nhà. Trong trường hợp bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không mở được hãy liên hệ trang web:http://trungtamelectrolux.com.vn/ để được hỗ trợ sửa lỗi máy giặt electrolux nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Quy trình dịch vụ của trạm bảo hành sửa chữa Electrolux